Bộ ngoại giao Vanuatu bác bỏ cáo buộc gây hiểu lầm nghiêm trọng

Hôm 09.03.2021 vừa qua, bộ Ngoại giao Vanuatu vừa bác bỏ nghi vấn rằng Liên Minh châu Âu và vương quốc Anh sẽ tước quyền miễn visa nhập cảnh của công dân Vanuatu.

Associate Times, một tờ báo online vừa đăng 1 tin báo đại ý như sau:”Gần đây, đại diện EU và Vương quốc Anh tại Trung Đông bày tỏ ý định sẽ nghiêm khắc với Vanuatu (nơi đang mở các chương trình đầu tư quốc tịch), do tình trạng xét duyệt hồ sơ Quốc tịch thiếu tỉ mỉ của quốc gia này. Hành động trên dấy lên nỗi lo ngại rằng công dân Vanuatu sẽ không được miễn visa khi nhập cảnh EU và Vương quốc Anh”. Đáp trả lại bài báo, bộ trưởng Ngoại giao Vanuatu đã ban hành thông cáo tuyên bố bài báo trên là cố tình đưa các thông tin sai lệch quá đáng, nhằm khiến người đọc hiểu lầm.

“Các báo cáo vừa được công bố của tờ báo là 1 sự ác ý, nhằm làm mất uy tín của Vanuatu cũng như các chương trình đầu tư quốc tịch mà quốc gia chúng tôi đang triển khai. Chúng tôi đang quản lý và cải tiến rất tốt các chương trình (đã và đang rất thành công) của mình.

“Bài báo ấy hoàn toàn chủ quan, thiếu thực tế. Dù không mấy người quan tâm những điều họ nói, chúng tôi cũng cần phải lên tiếng.

“Tuy nhiên, nó cũng phần nào nêu lên 1 số mối quan tâm mà Vanuatu cần xử lý”, ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nói. Bộ Ngoại giao tuyên bố rằng Chính phủ Vanuatu đang tham gia đối thoại tích cực với Liên minh châu Âu để đảm bảo đạt được sự thấu hiểu lẫn nhau về việc quản lý Chương trình Quốc tịch của Vanuatu hiện tại và trong tương lai.

“Ủy ban Quốc tịch Vanuatu sẽ tiếp tục tiến hành các kế hoạch tái cấu trúc Chương trình Quốc tịch – đặc biệt là quy trình thẩm định hồ sơ ứng viên”. Bên cạnh đó, ban cố vấn của Uỷ ban Quốc tịch đang thảo luận để tìm hướng củng cố thêm các khía cạnh pháp lý quy trình thẩm định và đề xuất các cải tiến. Các thay đổi chính thức sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét toàn diện.

Đặt hẹn tư vấn quốc tịch Vanuatu với VIPAC

Sở hữu quốc tịch Vanuatu từ 3 - 6 tuần, nhanh số 1 thế giới!

Bảo Mật - Trọn Gói - Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Bộ Ngoại giao Vanuatu kết luận: “Chính phủ đánh giá những cáo buộc này cực kỳ nghiêm túc. Chúng tôi sẽ nêu tên và cảnh cáo bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào tạo ra và phổ biến thông tin sai lệch này. Đấy là những hành động gây tổn hại nghiêm trọng đến đất nước chúng tôi”.

VIPAC – Tư vấn quốc tịch Vanuatu

Hotline: 0904.171705

Địa chỉ: 72 Thanh Đa, P.27, Bình Thạnh Hồ Chí Minh.


Các tin liên quan:

QUỐC TỊCH VANUATU

Vanuatu đệ trình dự thảo BĐS quốc tịch cuối tháng 4 năm 2021!

Sau 4 năm ra mắt chương trình Sở hữu Quốc tịch Vanuatu (VDSP) thì hôm nay, Vanuatu đã sẵn sàng ra mắt

TIN VANUATU & CHÂU ÚC

Cua dừa ở quốc đảo Vanuatu ngon nhất châu Úc!

Vanuatu là quốc đảo gồm 83 hòn đảo lớn nhỏ trải dài 1300 km, toạ lạc tại Châu Úc, cách Australia 3

Vì sao chọn đầu tư quốc tịch Vanuatu cùng VIPAC?

VIPAC tự hào là đối tác chiến lược của chính phủ Vanuatu, có thẩm quyền triển khai chương trình Sở hữu Quốc tịch Vanuatu tại Việt Nam và toàn Đông Nam Á.

  • Đơn vị tiên phong, duy nhất Việt Nam chuyên xúc tiến chương trình Quốc tịch Vanuatu và khu vực châu Úc
  • Cam kết thời gian xử lý hồ sơ Quốc tịch Vanuatu nhanh nhất, từ 3-6 tuần
  • Bảo mật 100% hồ sơ khách hàng
  • Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, chuyên xử lý các trường hợp khó
  • Mối quan hệ rộng khắp Vanuatu cũng như khu vực châu Úc, đảm bảo tiến độ hồ sơ cũng như biết trước mọi thay đổi về chính sách nhập tịch dù là nhỏ nhất
>