Gia đình 7 người diện visa doanh nhân đối mặt việc trục xuất khỏi New Zealand, dù đã cư trú 6 năm!

Chủ nhà hàng người Ukraine tại Auckland, New Zealand bị từ chối cấp visa Thường Trú Nhân dù đã sống 6 năm, sử dụng 26 nhân viên cùng doanh thu 1,6 triệu USD một năm. Lý do? hoạt động kinh doanh của họ “không được xem là mang lại lợi ích đáng kể” cho New Zealand!

Bà Shchetkova và gia đình chuyển đến New Zealand từ Ukraine 6 năm trước bằng visa doanh nhân. Quy định đòi hỏi bà phải đầu tư ít nhất 500.000 USD, tạo ra lợi nhuận và sử dụng ít nhất 3 nhân viên toàn thời gian kèm 1 bảng kế hoạch kinh doanh chi tiết.

Tuy thế, nhà hàng họ muốn mua đã bị bán trước khi họ đặt chân đến New Zealand. Bà cùng 3 người con đã tìm và mua 1 nhà hàng khác với giá 700.000 USD là La Vista. Sau khi xin ý kiến từ Bộ Di Trú, họ đã cấp visa cho bà và gia đình 2 tuần sau đó. 

Tuy nhiên, sau 6 năm kinh doanh thì mới đây, Bộ Di Trú từ chối gia hạn thị thực cho gia đình bà vì nhà hàng La Vista của bà được xem là “không tạo ra giá trị nhiều” với New Zealand.

Được biết, bà Shchetkova và gia đình từng điều hành 3 nhà hàng ở Ukraine và đã từ bỏ tất cả để tìm đến quê hương mới. “Ukraine là đất nước của hối lộ và tham nhũng. Tôi muốn con cái mình có 1 tương lai rộng mở hơn!”

Bất công

Trong những năm qua, gia đình đã làm việc chăm chỉ để mở rộng nhà hàng từ 40 lên 70 chỗ ngồi, tuyển thêm nhân viên và lên kế hoạch mở rộng cơ sở. Kết quả? Nhà hàng có doanh số 1,6 triệu USD năm 2018 và sử dụng 26 nhân viên, 17 người trong số đó làm việc toàn thời gian.

Tự tin với thành quả của mình, bà nộp đơn xin thường trú nhân (PR) năm 2017 nhưng đã bị từ chối. 

“Chỉ đơn thuần mua và điều hành một doanh nghiệp đã có từ trước không đáp ứng các yêu cầu về cư trú theo diện Doanh nhân”, Michael Carley, quản lý của Cơ quan Nhập cư NZ (INZ) cho biết.

Bà Shchetkova cho biết hệ thống công quyền làm bà thất vọng quá nhiều! Họ không xem trọng đóng góp của bà. Hai đứa con sinh đôi 5 tuổi của bà chào đời tại New Zealand và chưa từng rời khỏi đất nước này, còn đứa con lớn của bà cũng đang học rất tốt tại trường. 

Bộ Di Trú New Zealand (Immigration NZ) yêu cầu bà rời đi trước tháng 7 năm 2019, và thậm chí bắt bà thanh lý nhà hàng. 

Nhờ hàng xóm và cộng đồng lên tiếng, Bộ Di Trú đã gia hạn visa cho gia đình bà thêm 1 năm. 

“Chúng tôi rất lo lắng về kết quả của đơn xin cư trú tiếp theo” – Bà nói. Nếu đơn cư trú tiếp theo bị từ chối thì gia đình phải bay 17.000 km để trở lại Ukraine. 

Trường hợp của bà vẫn không nhận được phản hồi tích cực nào từ cơ quan chức trách!

Theo Nzherald.

Hiện các chính sách nhập cư, nhập tịch tại New Zealand và Úc ngày càng thắt chặt: Yêu cầu nhiều hơn (từ 500.000 USD), thời gian lâu hơn (7 năm) và chính sách cũng thiếu sự diễn giải rõ ràng. Nếu các bạn quan tâm đến quốc tịch châu Úc với các lợi thế to lớn như Vanuatu, vui lòng liên hệ tư vấn viên VIPAC để được hướng dẫn. 

Công ty CP Phát Triển Việt Nam – Thái Bình Dương (VIPAC)

Địa chỉ:    72 Thanh Đa, P. 27, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline:   (+84) 937.522.212

Website:  www.vipac.vn

Email:      vietnam@vipac.vn 

Liên hệ:   T2 – T6, 09:00 – 16:30


Các tin liên quan:

KINH NGHIỆM SỐNG TẠI VANUATU, TIN TỨC

Những địa điểm lặn nổi tiếng tại Vanuatu!

Những rạn san hô tuyệt đẹp đầy màu sắc, di tích tàu đắm cổ cùng vô số sinh vật biển đa dạng

KINH NGHIỆM SỐNG TẠI VANUATU, TIN TỨC

20 hoạt động nhất định phải thử khi du lịch Vanuatu (phần 1)

Dù đã đến Vanuatu bao nhiêu lần đi thì 20 hoạt động này bạn không được bỏ lỡ nhé. Bơi tại Bãi

Vì sao chọn đầu tư quốc tịch Vanuatu cùng VIPAC?

VIPAC tự hào là đối tác chiến lược của chính phủ Vanuatu, có thẩm quyền triển khai chương trình Sở hữu Quốc tịch Vanuatu tại Việt Nam và toàn Đông Nam Á.

  • Đơn vị tiên phong, duy nhất Việt Nam chuyên xúc tiến chương trình Quốc tịch Vanuatu và khu vực châu Úc
  • Cam kết thời gian xử lý hồ sơ Quốc tịch Vanuatu nhanh nhất, từ 3-6 tuần
  • Bảo mật 100% hồ sơ khách hàng
  • Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, chuyên xử lý các trường hợp khó
  • Mối quan hệ rộng khắp Vanuatu cũng như khu vực châu Úc, đảm bảo tiến độ hồ sơ cũng như biết trước mọi thay đổi về chính sách nhập tịch dù là nhỏ nhất
>