Năm 2020, quốc tịch nào tốt nhất để mua?

I. 6 tiêu chí để đo giá trị của quốc tịch/hộ chiếu

Quyền lực hộ chiếu được xếp hạng dựa trên số visa miễn thị thực mà người sở hữu hộ chiếu được phép vượt qua. Tuy là cách phổ biến nhất nhưng chỉ số Heley Passport Index (bảng đánh giá quyền lực hộ chiếu nhất thế giới) không phải là tiêu chí độc nhất để đánh giá sự ưu việt của 1 quốc tịch.

Bên cạnh việc tự do đi lại, giá trị một quốc tịch còn được quyết định bởi 6 yếu tố sau:

1. Quyền song tịch: Việc cấm sở hữu song tịch ( yếu tố 1) sẽ làm giảm việc tiếp cận cơ hội của người sở hữu và khiến việc sở hữu quốc tịch thứ 2 bị mất ưu thế.

2. Số tiền tối thiểu để sở hữu quốc tịch: Việc quyên góp từ 300.000 USD trở lên, hoặc đầu tư dự án được chỉ định từ 2 triệu USD sẽ gây nên những bất lợi và thiệt hại về tài chính khó tưởng tượng trong tương lai.

3. Tốc độ để người mua sở hữu hộ chiếu: Thời gian là tiền bạc. Sẽ thật vô lý nếu bạn đầu tư và sau 1 năm, 5 năm thậm chí 10 năm mới được sử dụng quyền lợi mà việc sở hữu quốc tịch thứ 2 mang lại, chưa xét đến các chi phí cơ hội và sự biến động kinh tế. 

4. Mức thuế: Nhiều quốc gia có mức thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp từ 30% thu nhập. Điều này cũng tước đi lợi ích kinh tế người sở hữu, so với các quốc gia có thuế thu nhập là 0% (các thiên đường thuế).

5. Thủ tục gọn gàng, đơn giản: Hơn 50% các chương trình sở hữu yêu cầu sự có mặt của ứng viên từ 3 – 6 tháng trong 1 năm. 1/3 quốc gia bán quốc tịch yêu cầu ứng viên đến sống và đóng thuế thu nhập từ 5 năm.

6. Nghĩa vụ quân sự bắt buộc: Rất mất thời gian, thậm chí nguy hiểm cho người mua quốc tịch nếu quốc gia mới đòi hỏi bạn hoặc con cái bạn thi hành nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

II. Nhu cầu thực tế của người mua Quốc tịch

Trên 80% ứng viên các chương trình Sở hữu quốc tịch chỉ có nhu cầu tự do đi lại khối Âu gồm các quốc gia Anh Pháp, Đức, Ý, Áo… các nước phát triển như Hong Kong, Israel, Singapore. Một hộ chiếu xếp hạng từ 50 trở lên đều có thể đáp ứng được các nhu cầu này.

Bên cạnh đó, ta hãy so sánh ưu nhược điểm của các hộ chiếu đứng đầu bảng xếp hạng.

1. Nhật là quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới (miễn visa 191 nước), tuy nhiên Nhật lại cấm công dân sở hữu 2 quốc tịch. Để sở hữu quốc tịch Nhật, chính phủ yêu cầu ứng viên phải có 10 năm lưu trú tại đây.


2. Singapore sở hữu hộ chiếu quyền lực thứ 2 (miễn visa 190 nước). Quốc tịch Singapore được biết đến là đắt đỏ hàng đầu thế giới. Singgapore vẫn cấm song tịch và có cả chính sách quân sự bắt buộc cho công dân.


3. Đức xếp hạng thứ 3 và không cho phép sở hữu song tịch. Các quốc gia châu Âu cũng nổi tiếng bởi các  mức thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp nặng nề nhất địa cầu.

Chỉ 3 ví dụ trên cũng cho thấy, các quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới chưa phải là quốc tịch tốt nhất cho người muốn sở hữu.

III. Đi tìm quốc tịch tốt nhất năm 2020

Hiện tại, trên thị trường có 17 quốc gia bán quốc tịch:

  • Châu ÚcVanuatu, Australia
  • Châu ÂuĐảo Síp, Malta, Bulgaria, Montenegro, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Moldova
  • Vùng CaribbeanSt. Kittis, Antigua& barbuda, Latvia, Dominica, Saint Lucia

Quốc tịch châu Âu có chi phí đầu tư hoặc quyên góp chính phủ từ 400.000 USD đến 1,74 triệu USD và đều áp dụng các mức thuế từ 30% đến hơn 60% đối với bất kỳ nguồn thu nhập nào của công dân. Thời gian sở hữu quốc tịch châu Âu cũng thuộc loại lâu nhất thế giới (trung bình từ 5 năm), cùng rất nhiều thủ tục phức tạp lên đến 4 vòng xét duyệt (Malta)

Các quốc gia vùng Caribbean có tiếng là dễ dàng đế mua quốc tịch thứ 2. Tuy vậy, vẫn có nhiều hạn chế trong việc cho phép công dân được sở hữu song tịch, thậm chí ứng viên có thể bị tước quốc tịch nếu phát hiện giữ 2 quốc tịch (Latvia và Montenegro). Thời gian trung bình để sở hữu quốc tịch vùng Caribbean là 6 tháng, chậm gấp 8 lần so với Vanuatu – quốc gia có tốc độ làm thủ tục nhanh nhất thế giới.

Australia cho phép ứng viên được sở hữu 2 quốc tịch. Tuy nhiên, để sở hữu quốc tịch Úc, ứng viên thường được yêu cầu đầu tư từ 5 triệu USD và sẽ được sở hữu quốc tịch Úc sau 5 năm!

Vanuatu được đánh giá là quốc gia sở hữu chương trình quốc tịch tốt nhất hiện tại vì:

1. Ứng viên được sở hữu song tịch

2. Ứng viên nhận quốc tịch sau 3 – 4 tuần

3. Được miễn visa đến 130 nước và vùng lãnh thổ, bao gồm khối Âu: Anh, Pháp, Đức, Thuỵ Điển… cùng các quốc gia phát triển Hong kong, Israel

4. Chi phí mua bậc thấp: chỉ 155.000 USD cho gia đình (gồm vợ và chồng)

5. Miễn thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp thậm chí thuế thừa kế.

6. Không yêu cầu nghĩa vụ quân sự bắt buộc

Bên cạnh đó, người mua quốc tịch cũng không cần đến Vanuatu để định cư để giữ quyền quốc tịch. quyền công dân Vanuatu còn được kế thừa, bên cạnh các cơ hội mới đặc thù của riêng quốc đảo này

Vanuatu cũng là quốc gia có chương trình bán quốc tịch rẻ nhất và nhanh nhất năm 2020.

Xem thêm tại

1. Mua quốc tịch nước nào rẻ nhất

2. Mua quốc tịch nước nào nhanh nhất

IV. Nguồn gốc chương trình sở hữu Quốc tịch Vanuatu?

Năm 2017, Chính phủ Vanuatu ban hành chương trình Sở hữu quốc tịch Vanuatu – Vanuatu Development Support Program (VDSP).

Với VDSP, công dân nước ngoài được sở hữu Vanuatu sau khi đóng góp 1 khoản phí nhất định cho chính phủ Vanuatu thông qua 1 đối tác được chính phủ chỉ định (VDSP Designated Agent), theo điều lệ Vanuatu Development Support Program 2019.

V. Mức phí của chương trình Sở hữu Quốc tịch Vanuatu

Một người: 130.000 USD
Gia đình (2 vợ chồng): 155.000 USD
Gia đình (2 vợ chồng cùng 2 người con): 190.000 USD

Người thân trực hệ (cha mẹ, con cái đi cùng) được cùng chung đơn với ứng viên, mức phí trên chưa bao gồm phí thẩm tra lý lịch tài chính và phí dịch vụ hồ sơ.

VI. Lợi ích quốc tịch Vanuatu?

Miễn visa quá cảnh 130 quốc gia gồm khối Âu: Anh, Pháp Đức, Áo, Ý… các quốc gia phát triển như Hong Kong, Israel
Bỏ túi quốc tịch và quyền công dân chỉ sau 6 tuần làm việc. Đặc biệt, người mua sở hữu quốc tịch Vanuatu chỉ trong 3 tuần với dịch vụ VIPAC
Miễn thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp, thuế bất động sản kể cả thuế thừa kế.

Về lợi ích của quốc tịch Vanuatu, vui lòng tham khảo tại trang Sở hữu Quốc tịch Vanuatu với Vipac

VII. Quốc tịch Vanuatu phù hợp với ai?

Quốc tịch Vanuatu thường được lựa chọn bởi:

1. Các doanh nhân muốn sở hữu quốc tịch thứ 2 với giá rẻ nhất
2. Các doanh nhân cần sở hữu ngay quốc tịch thứ 2, cho công tác
3. Giới giàu/siêu giàu không muốn trải qua quy trình xét duyệt visa phức tạp.

Việc sở hữu quốc tịch Vanuatu cho phép ứng viên loại mãi mãi sự phiền phức của việc xin visa đến các quốc gia khối Âu và hầu hết các quốc gia phát triển. Người cầm quốc tịch rất dễ dàng xin visa nhập cảnh vào Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, bởi chính sách ngoại giao mềm dẻo của Vanuatu với thế giới.

VIII. Làm cách nào để sở hữu quốc tịch Vanuatu?

Việc sở hữu quốc tịch Vanuatu chỉ được thực hiện thông qua Đối tác được chỉ định của chính phủ Vanuatu cho chương trình Sở hữu quốc tịch Vanuatu (Vanuatu Development Support Program).

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Phát Triển Việt Nam Thái Bình Dương (VIPAC) là đơn vị hợp tác độc quyền được chính phủ Vanuatu.

VIPAC chắc chắn rằng bạn đang được làm việc với đơn vị uy tín được cấp phép bởi chính phủ Vanuatu – đây là cách tốt nhất giúp việc sở hữu Quốc tịch Vanuatu của bạn diễn ra nhanh chóng và tốt đẹp.

VIPAC cũng là tổ chức duy nhất tại Việt Nam đảm bảo hồ sơ quốc tịch của bạn được trực tiếp trình lên Chính phủ Vanuatu.

Quý khách có nhu cầu sờ hữu quốc tịch Vanuatu, vui lòng GỌI hoặc NHẮN TIN đến bộ phận tư Vấn VIPAC theo hotline: 0937.522.212 để ĐẶT HẸN TƯ VẤN TRỰC TIẾP tại Hồ Chí Minh hoặc tư vấn online. 

Trân trọng.

Công ty CP Phát Triển Việt Nam – Thái Bình Dương (VIPAC)

🏠 72 Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, TP.HCM 

📱 (+84) 93.75.222.12

🌐 www.vipac.vn 

📧 vietnam@vipac.vn  

🗓 T2 – T6, 09:00 – 16:30 


Các tin liên quan:

TIN TỨC

Vanuatu và Nam Thái Bình Dương – những quốc gia duy nhất không COVID

Từ khi bùng phát tại Trung Quốc vào tháng 12/2019, đến nay dịch CoV đã xuất hiện ở ít nhất 221 quốc

Vanuatu và Nam Thái Bình Dương – những quốc gia duy nhất không COVID

KINH NGHIỆM SỐNG TẠI VANUATU

Nghỉ hưu ở Vanuatu: Những điều bạn cần biết!

Quốc đảo xinh đẹp, nơi nghỉ dưỡng cao cấp, thiên đường thuế… Đó là những gì người dân toàn thế giới nghĩ

Nghỉ hưu ở Vanuatu: Những điều bạn cần biết!

Vì sao chọn đầu tư quốc tịch Vanuatu cùng VIPAC?

VIPAC tự hào là đối tác chiến lược của chính phủ Vanuatu, có thẩm quyền triển khai chương trình Sở hữu Quốc tịch Vanuatu tại Việt Nam và toàn Đông Nam Á.

  • Đơn vị tiên phong, duy nhất Việt Nam chuyên xúc tiến chương trình Quốc tịch Vanuatu và khu vực châu Úc
  • Cam kết thời gian xử lý hồ sơ Quốc tịch Vanuatu nhanh nhất, từ 3-6 tuần
  • Bảo mật 100% hồ sơ khách hàng
  • Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, chuyên xử lý các trường hợp khó
  • Mối quan hệ rộng khắp Vanuatu cũng như khu vực châu Úc, đảm bảo tiến độ hồ sơ cũng như biết trước mọi thay đổi về chính sách nhập tịch dù là nhỏ nhất
__CONFIG_colors_palette__{"active_palette":0,"config":{"colors":{"34f05":{"name":"Main Accent","parent":-1}},"gradients":[]},"palettes":[{"name":"Default Palette","value":{"colors":{"34f05":{"val":"hsla(var(--tcb-main-master-h, 210), var(--tcb-main-master-s, 77%), var(--tcb-main-master-l, 54%), 1)"}},"gradients":[]},"original":{"colors":{"34f05":{"val":"rgb(19, 114, 211)","hsl":{"h":210,"s":0.83,"l":0.45}}},"gradients":[]}}]}__CONFIG_colors_palette__
Đặt hẹn Tư vấn 
__CONFIG_group_edit__{}__CONFIG_group_edit__
__CONFIG_local_colors__{"colors":{},"gradients":{}}__CONFIG_local_colors__
>