VANUATU CITIZENSHIP AMA: Hỏi đáp Quốc tịch Vanuatu cùng ngài lãnh sự Trần Nam Trung

Ngày 18.11.21 VIPAC tổ chức chương trình hội thảo trực tuyến, giao lưu giữa khách hàng có nhu cầu sở hữu quốc tịch Vanuatu cùng ngài Trần Nam Trung – Tổng lãnh sự Vanuatu tại Việt Nam. Nội dung chính buổi gặp được ghi chú lại dưới dạng hỏi đáp, nhằm giúp các khách hàng VIPAC, cũng như người quan tâm Vanuatu hiểu thêm về quốc đảo thiên đường này.

1. Hỏi: Thưa ngài lãnh sự Trần Nam Trung, khi nào Vanuatu mở cửa trở lại?

Dự kiến vào quý I năm 2022 (tháng 3).

Khi Vanuatu chính thức mở cửa, người Việt Nam có thể xin visa nhập cảnh Vanuatu tại Văn phòng lãnh sự Vanuatu số 127 Điện Biên Phủ, phường 15, Bình Thạnh.

 

2. Ngài có thể cho biết, mục đích chính phủ Vanuatu tạo ra chương trình sở hữu quốc tịch cho người nước ngoài? 

Mục đích chính của chương trình là nhằm gây quỹ, giúp chính phủ có thêm ngân khố hỗ trợ những người dân Vanuatu gặp khó khăn.

Chương trình sở hữu quốc tịch Vanuatu (VDSP) là chương trình chính thức của Vanuatu. Chương trình chỉ được thực hiện thông qua các Agent (đơn vị) được chính phủ Vanuatu chỉ định, phân phối thông qua các sub-agent hợp pháp.

VIPAC là đối tác chiến lược của Agent có thẩm quyền xử lý hồ sơ VDSP; được toàn quyền hỗ trợ, đăng ký và xử lý hồ sơ Quốc tịch Vanuatu trên toàn Việt Nam và châu Á.

 

3. Điểm khác biệt của chương trình Quốc tịch Vanuatu, so với các quốc gia khác? 

Thứ 1: linh động

Thông thường 1 người muốn trở thành công dân tại quốc gia mới, như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand… thì họ phải nhập cư, mua BĐS, xây doanh nghiệp để được cấp quyền thường trú nhân. Sau khi sống tại quốc gia đó 3-5-7 năm, người có nhu cầu mới được đăng ký quốc tịch.

Riêng chương trình Vanuatu không yêu cầu sinh sống tại Vanuatu, không yêu cầu sở hữu BĐS với thủ tục nhanh gọn trong 40 ngày.

Thứ 2: Vanuatu bán quốc tịch, không phải bán visa/ hộ chiếu

Người mua quốc tịch trở thành công dân Vanuatu vĩnh viễn. Người mua quốc tịch Vanuatu sẽ được cấp chứng chỉ và hộ chiếu của công dân Vanuatu. Thời hạn hộ chiếu là 10 năm, sau đó được cấp lại như công dân bình thường.

 

4. Xin hỏi, Vanuatu hiện có các loại thuế nào? Hiện Vanuatu có chính sách ưu đãi thuế cho công dân hay không?

Vanuatu không có thuế thu nhập (Income Tax) lẫn thuế doanh nghiệp. Vanuatu cũng không có thuế toàn cầu như Mỹ. Bạn làm ăn buôn bán, đầu tư ở Vanuautu nếu lời 100 đô thì 100 đô nằm ở trong ngân hàng là của bạn, không cần trả thuế gì cả. Với mua bán BĐS thì có các phí đăng ký, phí chuyển nhượng… cho nhà nước. Chỉ có 1 loại thuế (phí) duy nhất tại Vanuatu là phí VAT 15%, tính theo hàng hoá.

 

5. Ngành nghề, lãnh vực thế mạnh của Vanuatu? 

Do Vanuatu nhập nhiều hơn xuất nên rất cần chăn nuôi, trang trại nuôi heo, tôm, gà, lấy trứng… cho các siêu thị và nhà hàng. Mảng chăn nuôi rất tiềm năng ở Vanuatu.

Vanuatu chủ yếu sống từ thuế và du lịch mảng resort, khách sạn phát triển rất tốt, hoặc BĐS, bệnh viện. Nhưng để sâu sát thì người mua Quốc tịch nên đến Vanuatu để tìm hiểu.

Nói thêm: Hiện người Trung Quốc vào Vanuatu rất nhiều để mua BĐS, sở hữu trang trại, xây đô thị, kinh doanh nuôi/ xuất khẩu thịt bò.

 

6. Hiện có nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ tại Vanuatu không?

Vanuatu cần lao động có tay nghề cao, ví dụ nhân sự ở các ngân hàng ANZ, Westpac. Rất nhiều người Việt định cư ở Úc nhưng lại làm trong các ngân hàng ơ Vanuatu. Cơ hội cho giới trẻ còn nhiều, cạnh tranh cũng ít.

 

7. Có nhiều người Việt Nam ở Vanuatu ko?

Số lượng người hơn 200, hơn 100 gia đình, không nhiều. Bên New Caledonia nhiều hơn, khoảng 6000 người. Phần lớn người Việt ở Vanuatu hiện nay là đời thứ 4. Người Việt qua Vanuatu từ 1910, phần lớn là người Bắc.

Cám ơn ngài lãnh sự Trần Nam Trung rất nhiều. Xin kính chúc ngài luôn dồi dào sức khoẻ.

VỀ QUỐC TỊCH VANUATU
VIPAC là đối tác có thẩm quyền xử lý hồ sơ chương trình Quốc tịch Vanuatu VDSP; được toàn quyền hỗ trợ, đăng ký và xử lý hồ sơ Quốc tịch Vanuatu trên toàn Việt Nam và châu Á.

Mức giá tham khảo quốc tịch Vanuatu trọn gói:

Cá nhân (1 người): 155 000 USD.

Gia đình (cặp vợ chồng): 188 000 USD.

Gia đình (vợ chồng cùng 2 con): 220 000 USD.


Mọi chi tiết liên quan việc sở hữu quốc tịch Vanuatu vui lòng liên hệ hotline VIPAC để được tư vấn cụ thể: 0937 522 212 (Mr. Tâm)

VIPAC – Tư vấn quốc tịch Vanuatu, quốc tịch nhanh nhất thế giới.

📱 (+84) 937.522.212

🌐 vipac.vn 🏠 72 Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TP HCM

📧 vietnam@vipac.vn

🗓 T2 – T6, 09:00 – 16:30


Các tin liên quan:

QUỐC TỊCH VANUATU

Vanuatu đệ trình dự thảo BĐS quốc tịch cuối tháng 4 năm 2021!

Sau 4 năm ra mắt chương trình Sở hữu Quốc tịch Vanuatu (VDSP) thì hôm nay, Vanuatu đã sẵn sàng ra mắt

QUỐC TỊCH VANUATU, TIN VANUATU & CHÂU ÚC

Bộ ngoại giao Vanuatu bác bỏ cáo buộc gây hiểu lầm nghiêm trọng

Hôm 09.03.2021 vừa qua, bộ Ngoại giao Vanuatu vừa bác bỏ nghi vấn rằng Liên Minh châu Âu và vương quốc Anh

Vì sao chọn đầu tư quốc tịch Vanuatu cùng VIPAC?

VIPAC tự hào là đối tác chiến lược của chính phủ Vanuatu, có thẩm quyền triển khai chương trình Sở hữu Quốc tịch Vanuatu tại Việt Nam và toàn Đông Nam Á.

  • Đơn vị tiên phong, duy nhất Việt Nam chuyên xúc tiến chương trình Quốc tịch Vanuatu và khu vực châu Úc
  • Cam kết thời gian xử lý hồ sơ Quốc tịch Vanuatu nhanh nhất, từ 3-6 tuần
  • Bảo mật 100% hồ sơ khách hàng
  • Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, chuyên xử lý các trường hợp khó
  • Mối quan hệ rộng khắp Vanuatu cũng như khu vực châu Úc, đảm bảo tiến độ hồ sơ cũng như biết trước mọi thay đổi về chính sách nhập tịch dù là nhỏ nhất
>